Những quy luật vàng trong bán hàng bạn nên quan tâm

Nó chỉ là những lời thuyết phục sáo rỗng , mang tính chất khẩu hiệu rập khuôn không thích hợp với môi trường bán hàng chuyên nghiệp ngày nay.

Các quy luật là không thể thiếu đối với những người thành công dù là lĩnh vực nào đi chăng nữa . Điều đó có nghĩa Muốn trở thành một thành công bạn cũng cần tuân thủ những quy luật của người kinh doanh .

Dưới đây là 7 quy luật vàng vô cùng quan trọng trong bán hàng
1. Biết lắng nghe
Giữ cho miệng của bạn đóng kín trong khi đôi tai mở to. Điều này là rất quan trọng trong một vài phút đầu tiên của bất cứ giao dịch bán hàng nào.

Không nói quá nhiều về bản thân
Cũng đừng trình bày về các sản phẩm của mình
Đặc biệt là đừng bao giờ rao giảng bán hàng thái quá

Việc giới thiệu về bản thân , việc cho khách hàng biệt tên và mục đích của cuộc giao tiếp là đương nhiên , nhưng nó không thực sự phù hợp vào khoảnh khắc đầu tiên của cuộc trò chuyện .
Vậy thời điểm này bạn cần làm gì ? Đừng làm gì hết mà hãy lắng nghe nhu cầu và mong muốn của họ. Đó chính là cơ sở để bạn tiếp tục cuộc hội thoại với những mong muốn của mình

2. Bán hàng với những câu hỏi , quan tâm đến vấn đề của khách hàng
“Không ai qua tâm tới việc bạn tuyệt vời như thế nào , nếu bạn chưa cho họ thấy họ là những người tuyệt vời ”
Bạn cần quan tâm và hiều được nhu cầu thực sự của khách hàng , tìm hiểu lý do tại sao khách hàng cần lựa chọn sản phẩm của bạn . Để làm được điều này hãy đưa ra thật nhiều câu hỏi.

bi-quyet-ban-hang

Đưa ra những câu hỏi đánh trúng

Trong hoạt động bán hàng , bản chất tự nhiên của con người là tâm lý ” kháng cự bán hàng” – Có nghĩa hàng động bán hàng luôn tạo ra một kháng cự nhất định .
Hãy tỏ ra tò mò và hiếu kỳ về những khách hàng tiềm năng . Hỏi xem họ đang sử dụng sản phẩm / dịch vụ nào ? Họ có hài lòng về nó không ? Mong muốn kỳ vọng của khách hàng về sản phẩm.
Biết rõ nhu cầu của khách hàng nhưng đừng vội vàng thuyết phục họ mua hàng như vậy sẽ khiến khách hàng tin tưởng rằng bạn là một nhà tư vấn có giá trị.

3. Tạo ra sự thân thiện
Hãy giao tiếp với sự thân thiết , trò chuyện với khách hàng tuyệt đối không sử dụng giọng điện ” kiểu mẫu bán hàng”.

Nó chỉ là những lời thuyết phục sáo rỗng , mang tính chất khẩu hiệu rập khuôn không thích hợp với môi trường bán hàng chuyên nghiệp ngày nay.

4. Quan tâm đến tâm trạng của khách hàng .
Liệu khách hàng đang có điều gì bực bội? Họ đang xúc động hay bối rối? Nếu đúng như vậy, bạn hãy hỏi: “Có lẽ chúng ta nên gặp gỡ vào một dịp khác chăng?”. Phần lớn các nhân viên bán hàng thường quá quan tâm tới những điều mình định nói, đến nỗi họ quên mất rằng người đối thoại với họ là một người bình thường với những tâm tư riêng .

5. Điều hướng câu chuyện
Nếu khách hàng đặt câu hỏi, hãy trả lời ngắn gọn và sau đó tiếp tục câu chuyện đang bỏ dở. Hãy nhớ rằng: những câu hỏi đó không phải là về bạn, mà để họ xác định xem bạn có đúng là người họ cần hay không.

6. Không biến cuộc trò chuyện thành bài giới thiệu sản phẩm
Không được quá chú tâm vào việc giới thiệu sản phẩm , hãy tập trung nói những điều bạn cảm thấy sẽ hữu ích với khách hàng trong hoàn cảnh cụ thể của họ. Và nếu có thể, hãy giới thiệu những lợi ích theo đúng ngôn từ của khách hàng, chứ không phải của bạn.

7. Luôn nhớ bạn không phải nhân viên bán hàng
Vì vậy đừng kết thúc cuộc trò chuyện bằng những cách thông thường như “Anh/Chị sẽ mua chứ?”….. Tránh nhắc nhở các khách hàng tiềm năng rằng , họ đang giao tiếp với một nhân viên bán hàng thực thụ .Bạn không phải là một người bán hàng mà là người cung cấp giải pháp cho vấn đề của khách.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *