Những ý tưởng kinh doanh trong dịp Trung thu

Những đồ chơi handmade được làm từ giấy màu hoặc nylon, nhựa, thường có giá 20.000 đến 60.000 đồng khá hút khách.

Tết Trung thu đang đến gần, bạn có gì trong dịp này không. Nếu chưa bạn có thể tham khảo một số ít vốn sau để có thể kiếm thêm thu nhập cho bản thân trong dịp trung thu này nhé.

kinh-doanh-dip-trung-thu

Đồ Handmade

Tại các hội chợ, triển lãm dịp lễ 2/9 và trung thu này, mặt hàng handmade luôn là tâm điểm thu hút khách hàng, nhất là các “thượng đế” nhỏ tuổi. Những đồ handmade luôn có sức hút rất lớn bởi sự độc đáo và không đụng hàng của nó.

Những đồ chơi handmade được làm từ giấy màu hoặc nylon, nhựa, thường có giá 20.000 đến 60.000 đồng khá hút khách.

Ví dụ như tạo hình từ những quả bóng bay khác nhau, những chùm bóng nghệ thuật này có sức lôi cuốn kỳ lạ với nhiều người. Vốn bỏ ra mua bóng chỉ 3.000 đến 4.000 đồng, qua khâu tạo hình mất vài phút, mỗi chùm bóng sẽ có giá 30.000 – 40.000 đồng. Như vậy là bạn đã có một số lãi không nhỏ rồi.

Đồ chơi dân gian

Ngoài những mặt hàng quen thuộc thì những đồ chơi dân gian độc lạ tại các hội chợ dịp lễ cũng thu hút lượng lớn khách mua. Nhiều trò chơi được tạo hình và làm thủ công tỉ mỉ có giá khá cao từ vài trăm nghìn, thậm chí lên đến 1 triệu đồng/chiếc nhưng nhiều phụ huynh cũng không ngần ngại rút ví để mua cho con em mình chơi với tâm lý đồ chơi cổ truyền dân tộc an toàn và lành mạnh hơn nhiều các đồ chơi hiện đại có xuất xứ từ Trung Quốc.

Ẩm thực

Sau những gian hàng trò chơi trẻ em, những quầy ẩm thực ngoại nhập cũng hái ra tiền trong dịp này. Tại một quán bán bánh xèo Nhật Bản, nhiều khách phải xếp hàng hơn 30 phút chỉ để thưởng thức suất bánh giá 30.000 đồng (6 chiếc). Một chủ quán bán món bánh này cho biết, trung thu năm nào cả nhóm bếp kinh doanh bánh xèo Nhật Bản cũng chạy sô khắp các hội chợ, triển lãm. Trừ chi phí mỗi ngày, cả nhóm 3 người cũng kiếm được hơn 2 triệu đồng.

Cho thuê trang phục chụp ảnh

Những quầy hàng cho thuê trang phục Cosplay, trang điểm, chụp ảnh cũng hốt bạc vào dịp này. Khách hàng thuê trang phục phải đặt cọc 50 – 70% giá trị sản phẩm, tiền thuê đồ được tính theo giờ. Dịch vụ cho thuê trang phục, chụp ảnh giúp các chủ hàng bỏ túi 2 – 3 triệu đồng chỉ trong vài giờ.

Tại các trung tâm mua sắm, vui chơi, giải trí như Hàng Mã, hồ Hoàn Kiếm; Royal City,…dịch vụ trông giữ xe cũng hốt bạc. Giá gửi xe máy 10.000 -15.000 đồng/lượt, thậm chí có nơi lên đến 20.000 đồng/lượt gửi xe nhưng bãi xe nào cũng chật kín.

Với các ý tưởng kinh doanh trên hy vọng có thể giúp bạn tìm cho mình một công việc kinh doanh dịp trung thu để tạo thêm thu nhập cho bản thân.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *