Cách giúp bạn chọn lựa tên miền trong kinh doanh

Doanh nghiệp tham gia hoạt động trên mạng internet thì đăng ký một tên miền là việc đầu tiên cần làm, tên miền riêng khẳng định vị trí, giúp khách hàng dễ tìm đến website của doanh nghiệp, vừa bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp trên Internet.

Kinh doanh online có đồng nghĩa với việc có cửa hàng online .
Nếu như website của bạn là một cửa hàng thì tên miền (domain ) chính là mảnh đất để dựng nên cửa hàng đấy . Vì thế vị thế cửa hàng của bạn có đẹp hay không ? khách hàng có dễ dàng bị thu hút hay không ? một phần là do tên miền .

1. Tên miền là gì ?
Tên miền (Domain name) là một tên dễ nhớ để gán cho một địa chỉ trên internet. Ví dụ: banhang.edu.vn , www.internetmarketing.edu.vn … . Nó thay thế cho một dải IP dài khó nhớ ( gọi là Internet Protocol numbers ). Có thể hiểu tên miền như là địa chỉ (số nhà) trên mạng Interrnet. Doanh nghiệp tham gia hoạt động trên mạng internet thì đăng ký một tên miền là việc đầu tiên cần làm, tên miền riêng khẳng định vị trí, giúp khách hàng dễ tìm đến website của doanh nghiệp, vừa bảo vệ thương hiệu của doanh nghiệp trên Internet.

2. .
Theo phạm vi , tên miền được chia làm 2 loại :

– Tên miền quốc tế : .com ,.net, .org ,.edu…..

– Tên miền quốc gia : .vn , .uk , .us….

domain-names(1)

trong

Theo , tên miền gồm 2 loại :

: inet.edu.vn , gscvietnam.com.vn ,….

: banhang.edu.vn , internetmarketing.edu.vn

3. Tôi nên chọn tên miền thường hiệu hay tên miền từ khóa ?
Tên miền là một yế tố trong trong , nếu bạn sở hữu một tên miền có từ khó thì việt seo trang web của bạn sẽ dễ dàng hơn , không tiết kiệm thời gian và công sức . Hơn nữa nhìn vào tên miền khách hàng sẽ biết được bạn kinh doanh mặt hàng gì ? Nói đến mặt hàng abc khách hàng sẽ nhớ ngay đến website abc.com , abc.vn.

Với tên miền theo thương hiệu bạn có thể thể hiện được một đẳng cấp riêng, một phong cách riêng, một hình ảnh riêng mà không ai có thể bắt chước được. Bạn có thể xây dựng một thương hiệu đi sâu vào lòng người.

Vậy nên tùy vào mục đích và khả năng kinh doanh của công ty , bạn sẽ có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho website của mình

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *