Những ý tưởng làm video marketing giúp thương hiệu phát triển nhanh

Hiện tại, quý khách ngày một ít xem những chương trình TV và số lượng nội dung online phát triển nhanh chóng. Vì vậy các nhãn hiệu đang xem xét lại những kế hoạch truyền thông của mình và việc chuyển đối tượng ưu tiên từ TV sang kĩ thuật số sẽ có ảnh hưởng như thế nào đối với họ.

Dưới đây là 6 điều được đúc kết dựa trên những thành công trong việc sử dụng video buôn bán đồng thời cũng là những bí kíp cho những chiến dịch  trong năm nay.

chien-luoc-video-marketing-201-4831-3462-1546080861

1. Cách để tận dụng tối đa quảng cáo 6 giây – bumper ad

PR 6 giây (Bumper Ad) được Google giới thiệu vào năm 2016 đã mau chóng được các nhãn hiệu bao gồm đội ngũ kinh doanh của YouTube tích cực dùng trong năm 2017. Chi tiết chủ chốt để tiêu dùng thành công phương tiện này chính là hãy xem đây như 1 sản phẩm quảng cáo độc lập và chẳng phải là một phần được cắt ra từ video PR gốc ban đầu. Ông Eric Helin – Giám đốc sáng tạo của Wieden + Kennedy – nói về sản phẩm bumper ad của nhãn hiệu Duracell do đội ngũ của ông thực hiện rằng “việc thời gian bị dừng sẽ giúp bạn mang thể tự do làm cho các điều trước đây chẳng thể thực hành được có các video quảng bá dài hơn”.

Một đoạn video quảng cáo dài 6s sở hữu thể truyền vận tải thông điệp và mục tiêu của nhãn hàng theo rộng rãi phương pháp khác nhau. Các nhãn hàng mang thể nhắc 1 câu chuyện độc đáo như Xbox, hoặc giới thiệu dàn sản phẩm 1 bí quyết trực tiếp như La Mer. Những thương hiệu sẽ dùng nhiều cách thức truyền chuyển vận khác nhau để có thể tận dụng triệt để 6 giây PR ngắn ngủi.

Điều thú vị là các thương hiệu dần khởi đầu xem bumper ad là 1 phần của một chiến dịch lớn. Bumper ad góp phần đa dạng hóa hình thức truyền tải câu chuyện nhãn hiệu có các trải nghiệm, chức năng khác nhau cho cùng 1 đối tượng quý khách thay vì chỉ gói gọn trong một TVC như trước đây.

Điều này sở hữu thể thấy trong bumper ad của KFC mang nội dung gây tò mò cho sự ra mắt sản phẩm mới trong TVC chính. Campbell’s Soup Company tiêu dùng bumper ad để lan tỏa đoạn phim quảng bá của chiến dịch và tăng lượt tiếp cận đến với người mua. Và bumper ad được Danone NL sử dụng với mục tiêu kể lại các công thức được giới thiệu trong TVC trước đấy.

2. Cách để xây dựng sản phẩm quảng cáo thu hút sự chú ý của khách hàng

Có lượng thông báo khổng lồ như hiện tại, những nhãn hàng ngày càng khó gây lộn chú ý sở hữu khách hàng. Họ nhận ra rằng mức độ tiếp cận của mình mang các các bạn bây giờ vẫn chưa đạt đề nghị. Để mang thể thu hút sự để ý của những “thượng đế”, những nhãn hiệu không chỉ giao hội vào yếu tố sáng tạo, mới mẻ mà phương pháp tiếp cận và truyền chuyển vận thông điệp cũng sở hữu vai trò quan yếu không kém. Khi ý tưởng sáng tạo được truyền chuyển vận trong một bối cảnh thích hợp sẽ giúp họ thành công trong việc lôi kéo sự để ý của những “thượng đế”.

“Groupon trước đây cũng từng vận dụng hướng tiếp cận chỉ hội tụ vào doanh số, doanh thu cho những chiến dịch marketing. Chúng tôi cũng từng vô cùng chú trọng vào email”, Giám đốc buôn bán của Groupon, ông Vinayak Hegde cho biết. Ngoại giả, hiện nay nhóm người dùng mục đích của chúng tôi là millenials và Gen Z, bởi thế nhà hàng cần thay đổi bí quyết tiếp cận của mình. Bắt đầu từ việc quan sát và nghiên cứu dữ liệu nhân khẩu học về hành vi và bối cảnh, sau ấy chúng tôi đăng vận chuyển các video với nội dung ưng ý có bối cảnh và các bạn mục tiêu của mình lên YouTube. Kết quả Groupon nhận được là tỉ lệ khách hàng yêu thích thương hiệu của họ tăng 20%.

Khi các sản phẩm quảng bá càng chuyển sang hướng cá nhân hóa thì sẽ càng nâng cao khả năng lôi kéo sự lưu ý của các bạn. Lime-a-Rita và Yoplait đã nhanh chóng nhận ra điều này và tiến hành xây dựng các sản phẩm sáng tạo có tính cá nhân cao, ưng ý với bối cảnh và đối tượng người dùng của họ. Cụ thể, đội ngũ nhãn hiệu đã tạo phải các đoạn phim quảng cáo phù hợp mang nội dung mà người mua đang xem trên YouTube. Việc cá nhân hóa các sản phẩm PR nghe mang vẻ khá quá chuyển vận do buộc phải thường xuyên tạo ra đa dạng phiên bản cho một nội dung quảng bá. Tuy nhiên việc này không phải quá khó khăn mang các công nghệ quảng cáo mới hiện nay.

3. Cách để xây dựng những chiến dịch liên quan đến các sự kiện trong cộng đồng

Việc hướng những chiến dịch kinh doanh xoay kế bên các sự kiện lớn như the Super Bowl, the Olympics, hoặc Oscars chẳng phải là chuyện dễ dàng. Then chốt thành công ở đây là ứng biến nhanh và luôn chuẩn bị càng sớm càng tốt.

Beats by Dre đã mang cơ hội tỏa sáng khi đại sứ thương hiệu của họ, Tom Brady, tham gia the Super Bowl 2017. Nhưng trong một thời gian ngắn, siêu thị không thể lên một kế hoạch hoàn chỉnh để PR trên TV vào thời gian diễn ra sự kiện. Ngoại giả họ đã ứng biến nhanh bằng phương pháp tạo một chiến dịch video trên kênh YouTube và quảng cáo chiến dịch ưng chuẩn truyền thông mạng xã hội. Việc lên kế hoạch cho cả hai giả dụ thắng trận và thua cuộc của đội Patriots là chìa khóa của chiến dịch. Sự chuẩn bị chu đáo đã giúp họ với những xử trí nhanh và bắt kịp tình hình thực tiễn của sự kiện.

Budweiser cũng đã trải qua các thử thách rưa rứa với chiến dịch hoành tráng ăn mừng thắng lợi của đội Chicago Cubs tại giải World Series năm 2016. Mục đích của Budweiser là tung một đoạn video viral để chúc mừng đội thắng lợi. Ngoài ra họ buộc phải quyết định xem phải chuẩn bị và lên kế hoạch thực hành video chúc mừng cho một trong hai đội Cubs hoặc Indians trước khi trận chung kết diễn ra. Do vậy, việc phân phối video đòi hỏi khả năng tạo lập sản phẩm nhanh để đưa ra sản phẩm đúng khi và khớp có kết quả sau cùng của giải đấu.

4. Cách để hợp tác với các influencers trên YouTube

Hao hao như Bumper Ad, Influencer buôn bán cũng dần vươn lên là xu thế trong thời gian mới đây. Carat – doanh nghiệp chuyên nghiên cứu dữ liệu về truyền thông, mạng xã hội thuộc Dentsu Agis Network – nhận định rằng hiệp tác với những YouTuber sẽ mang lại rộng rãi thuận tiện hơn so sở hữu tài trợ cho các ngôi sao thông thường. 1 Điểm khác của việc hợp tác có các YouTuber đó là những thương hiệu không phải thiết yếu cần áp những điều khoản, quy định trước đây tiêu dùng mang người nức danh lên những nhà tạo dựng nội dung trên YouTube.

Brita – thương hiệu bình lọc nước thuộc tập đoàn Clorox của Đức – nhận ra rằng chìa khóa thành công trong việc hiệp tác có influencer đó là không phải quá cứng nói. &Ldquo;Việc cố thử và ứng dụng các quy tắc dành cho TV lên các video YouTube là điều hoàn toàn vô nghĩa”, ông David Kargas, Giám đốc buôn bán và truyền thông tại Clorox khẳng định.

L’Oréal – một doanh nghiệp với truyền thống hợp tác với những ngôi sao nổi tiếng – cũng nhận ra rằng giả dụ họ muốn thật sự kết nối được với thế hệ trẻ, họ nên mở rộng phạm vi người phát ngôn của mình nằm ngoại trừ những người nổi danh. &Ldquo;Những người trẻ thời nay mang xu thế gắn kết sở hữu các influencer nhiều hơn, những người mang thể có vẻ ngoại trừ không phải quá nổi bật nhưng mang lại cảm giác gần gũi cho họ”, phát biểu của ông Axel Adida, giám đốc điều hành digital toàn cầu của L’Oréal.

5. Cách biến video quảng cáo thành sân chơi cho những trải nghiệm

Điểm hấp dẫn của PR kĩ thuật số (digital advertising) là những thương hiệu sở hữu thể dễ dàng đo lường, tái tiêu dùng và tùy chỉnh nội dung PR. Chính do vậy các chiến dịch video trên Youtube là những “sân chơi” đáng mong ước cho những thương hiệu luôn muốn trải nghiệm và học hỏi các phương thức sáng tạo đem lại hiệu quả thấp hơn.

Lyft đã thể nghiệm sự linh hoạt của quảng bá kĩ thuật số ưng chuẩn việc chỉnh sửa lại một đoạn quảng cáo sở hữu mục tiêu ban đầu là nâng cao nhận biết thương hiệu thành đoạn PR mang nhiệm vụ lôi kéo quý khách cài đặt áp dụng của nhà hàng. Sở hữu cộng hướng đi trong việc tái sử dụng các sản phẩm PR trước đây như Lyft, Clinique cũng đã thành công trong việc chuyển các cái quảng bá báo (print ads) sang hình thức bumper ad.

6. Cách để chuyển từ chiến lược tập trung vào TV sang chiến lược tập trung vào kĩ thuật số

Hiện tại, quý khách ngày một ít xem những chương trình TV và số lượng nội dung online phát triển nhanh chóng. Vì vậy các nhãn hiệu đang xem xét lại những kế hoạch truyền thông của mình và việc chuyển đối tượng ưu tiên từ TV sang kĩ thuật số sẽ có ảnh hưởng như thế nào đối với họ.

Neutrogena là một trong những nhãn hiệu đã áp dụng chiến dịch lấy kĩ thuật số làm cho trọng điểm, mục tiêu của chiến dịch là quảng bá sản phẩm mới của doanh nghiệp – mặt nạ đèn LED trị mụn. Chìa khóa thành công của họ nằm ở việc xây dựng hệ sinh thái nội dung trên YouTube và dùng kết hợp những nội dung quảng cáo khác nhau để lôi kéo người xem từ phổ biến nguồn, hướng sự tập hợp của họ vào sản phẩm mới của Neutrogena.

 

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *