Xây dựng quyền lực mới trong thời đại mới

Những nhà hàng khác cũng đã xây dựng mối quan hệ mang ý nghĩa mang người mua là Airbnb – khuyến khích các chủ nhà cộng tới và xây dựng một cộng đồng chung; và Lyft – đem đến sự giúp đỡ 24/7 cộng những khóa học giảm giá cho lái xe.

49AAAA35-8D79-497F-957A-FCBAADBEFFBE_cx0_cy17_cw0_w1023_r1_s

” là gì?

Nếu như “quyền lực cũ” hoạt động như một cái tiền tệ và được nắm giữ bởi một số ít người thì “quyền lực mới” hoạt động theo bí quyết khác: nó được tạo ra bởi rộng rãi người. Quyền lực mới xoay loanh quanh những giá trị, và quan trọng hơn là bằng bí quyết nào những giá trị này được hình thành và nhận ra. Quyền lực mới giao hội vào sự hợp tác, tham dự và tính minh bạch. Các cách của “quyền lực mới” bao gồm giao việc cho cùng đồng (crowdsourcing), những chiến dịch truyền thông xã hội và sự phi giao hội hóa. Trong khi đấy, các định chế “quyền lực cũ” có cấu trúc cứng kể, có tính khép kín và không thể tiếp cận.

Bây giờ, các siêu thị như Airbnb đã vượt qua những tập đoàn lâu đời như Hilton về mặt doanh số. Những vận dụng đầu tư đơn thuần tụ hợp vào tính dễ tiếp cận đang vững mạnh rất nhanh trong khi những nhà hàng quản lý đầu tư lớn lại mang vẻ ngủ quên trong vòng nguyệt quế. Các phong trào được khởi xướng trực tuyến như #MeToo, #BlackLivesMatter đã tạo thúc đẩy và sự đổi thay trên phạm vi toàn cầu. Ý tưởng “quyền lực mới” chính là điểm chung của các sự kiện này.

Quyền lực mới với thể được xem như khả năng khai thông năng lượng của đám đông – cộng đồng và 1 số siêu thị đang khiến điều này rẻ hơn các nhà hàng khác. Sự thay đổi đã diễn ra cực kỳ nhanh trong 15 năm qua lúc mà internet mang đến khả năng vô cùng kết nối trong xã hội. Những công ty bây giờ cũng bị liên quan bởi cảm xúc của những nhóm lớn người tiêu dùng mang một phương bí quyết chưa xảy ra trong kí vãng.

Sau lúc hai người đàn ông Mỹ gốc Phi bị bắt lúc đang chờ gặp bạn ở 1 địa chỉ Starbucks, công ty này đã nên đóng các liên hệ trong 1 ngày để tập huấn 175.000 viên chức về việc chống lại những định kiến. Bình luận lan truyền trên internet và mạng xã hội đóng 1 vai trò lớn trong các quyết định này và chứng tỏ khả năng không dừng của quyền lực mới. Mang ba cách để khai hoang quyền lực mới và mang đến sự thành công cho một nhà hàng.

Xây dựng mối quan hệ thật sự có người sử dụng

Trong bối cảnh của quyền lực mới, xây dựng mối quan hệ mang ý nghĩa với đám đông là khía cạnh cốt lõi mang lại sự thành công cho công ty. Nhà hàng buộc phải nhận ra rằng người sử dụng hiện giờ sở hữu khả năng, có quyền riêng của họ để vươn lên là 1 tập thể quyền lực. Vì lý do đó, những doanh nghiệp buộc phải tạo dựng mối quan hệ ưng ý và trực tiếp có người sử dụng – cũng cùng một bí quyết mà công ty muốn viên chức toàn thời gian của họ nghĩ về văn hóa siêu thị. &Ldquo;Thấy trước được sự trỗi dậy của quyền lực mới là 1 nguyên tố có tính quyết định đối mang phương pháp bề ngoài 1 siêu thị trong thế giới hiện nay” – Arun Sundararajan, giáo sư về buôn bán của Đại học New York, kể.

Kết nối sản phẩm hoặc dịch vụ có 1 mục tiêu cao hơn

Một phương pháp nữa để đem lại sự thành công là kết nối 1 sản phẩm hoặc dịch vụ chất lượng cao có 1 mục tiêu cao hơn. Đấy có thể là hoạt động từ thiện, phong trào xã hội hoặc hỗ trợ công ty nhỏ.

Nhà hàng nên nhận ra rằng người tiêu dùng hiện nay sở hữu khả năng, mang quyền riêng của họ để phát triển thành 1 tập thể quyền lực.
Memobottle là chiếc bình đựng nước tái dùng được thiết kế tạo hình phẳng để dễ với theo trong túi xách. Sản phẩm lấy cảm hứng từ kích tấc giấy tiêu chuẩn, thiết kế mỏng, ưa thích mang những túi xách cộng có máy tính, sách và vật có giá trị. Hai nhà đồng sáng lập Jesse Leeworthy và Jonathan Byrt là các cư dân của một thị trấn ven biển phía nam Melbourne, nước Úc. Họ nhận thấy tác hại của chai nước được sử dụng 1 lần đang gây ra sở hữu đại dương và môi trường chung – 1 vấn đề không chỉ của riêng nước Úc.

Memobottle được tạo ra để góp phần chống lại tác động môi trường của chai nước sử dụng một lần, thăng bằng giữa bổn phận môi trường và cải thiện cuộc sống tiện dụng. Mỗi sản phẩm bán ra cũng giúp cho 1 người cần nước sạch được sử dụng nước trong hai tháng phê duyệt doanh nghiệp phi lợi nhuận Water.org. Nhãn hàng này đã huy động vốn thành công trên Kickstarter – 1 công ty huy động vốn đại chúng, cho phép các nhà khởi nghiệp đem dự án của mình để huy động vốn từ những người sử dụng thường nhật trên mạng internet.

Ví như của Memobottle đã tạo cần một sản phẩm chất lượng cao, kết nối với một mục đích cao hơn và hơn nữa đã huy động được sức mạnh cùng đồng. Quyền lực mới đã giúp Memobottle vươn tới thành công và sản phẩm này thậm chí đã có mặt trong giỏ quà tặng chính thức của giải Oscar 2016.

Huy động sức mạnh của cùng đồng mà nhãn hàng đã gầy dựng

“Đó là bí quyết nhà hàng khuyến khích đa số người trực tiếp tham gia vào việc buôn bán và xây dựng 1 nhãn hàng mà họ thật sự muốn với phần, muốn được cùng đồng hành”, tác kém chất lượng Henry Timms nhắc.

Những siêu thị như BrewDog, 1 nhãn hiệu bia của Scotland, đã ứng dụng bí quyết tiếp cận này. Các bình mua của cùng đồng giúp doanh nghiệp quyết định loại bia tươi nào sẽ được cung cấp tiếp theo và một lễ hội cùng đồng cũng chính là cuộc họp thường niên của công ty. BrewDog ra mắt từ một chương trình gây quỹ cộng đồng và công ty phi truyền thống này biến khách hàng thành cổ đông của họ.

Những nhà hàng khác cũng đã xây dựng mối quan hệ mang ý nghĩa mang người mua là Airbnb – khuyến khích các chủ nhà cộng tới và xây dựng một cộng đồng chung; và Lyft – đem đến sự giúp đỡ 24/7 cộng những khóa học giảm giá cho lái xe.

Từ góc độ , “quyền lực mới” là yếu tố quan yếu để có thể xây dựng tăm tiếng, tạo lập lòng tin của người tiêu dùng và nuôi dưỡng sự kết nối với họ. Gắn kết mang đối tượng mục tiêu ở quy mô to đòi hỏi phổ biến hơn là chỉ đơn giản đăng trạng thái trên mạng xã hội và trưng ra các xu hướng sản phẩm mới nhất. Để xây dựng và duy trì sự kết nối với đám đông, phải bắt buộc tạo lập một mạng lưới xoay quanh một mục tiêu cao cả hơn – vượt qua cả siêu thị hoặc ngành nghề và kết nối có những đối thoại văn hóa rộng lớn hơn, thúc đẩy đến đời sống.

Mọi các nhà hàng rồi sẽ gặp cạnh tranh – thách thức, nhưng câu hỏi là: lúc phút giây này xảy ra, người tiêu dùng của họ sở hữu cảm thấy đủ gắn kết để bảo vệ họ hay không? Và như tác kém chất lượng Jeremy Heimans đề cập trong một cuộc phỏng vấn: “Dù bạn mang thích hay không, thế giới cũ sẽ không phải trở lại”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *