Lời khuyên quý báu của doanh thành công cho các bạn trẻ khi khởi nghiệp

Bạn mang buộc phải đặt ra các tiêu chuẩn cao vời vợi và giữ thái độ không nhân nhượng mang vấn đề cải thiện sản phẩm? Rất buộc phải. Thế nhưng những thương buôn kỳ cựu cũng khuyến cáo: bạn bắt buộc cân bằng các cố gắng ấy sở hữu một tí nương nhẹ cho bản thân. Khởi nghiệp không phải thôi đã là cả 1 phấn đấu to, bạn sẽ không thể nào đi đến cùng ví như không phải giữ được cho ý thức của mình luôn lạc quan, vui vẻ.

Nhưng làm cho thế nào để lướt băng băng trên những con đường đấy mà không hề vấp váp? Hãy lắng tai lời khuyên của các nhà buôn đàn anh, đàn chị mà bạn biết – những người không ngại đề cập về các sơ sểnh đầu đời của họ.

1. Bắt buộc biết lắng nghe…

“Do tình cảnh phải, các thương nhân bắt buộc là người với ý trí và bản lĩnh nhưng cũng bắt buộc phải có kỹ năng lắng nghe và tiếp thụ những quan điểm góp ý”. Đấy là lời khuyên của Simon Olson, một nhà đầu tư giả mạo hiểm kiêm lãnh đạo của siêu thị mới: Google Brazil.

fb8bd378-159c-11e7-9944-56c566ee3692

2. Nhưng nên với chọn lọc

một loạt những quan điểm đều cho rằng một bài học mà bạn sẽ sớm nhận ra khi khởi nghiệp là ‘không cần lời khuyên nào cũng đúng’. Axel Schultze, người sáng lập doanh nghiệp tương trợ khởi nghiệp Society3 đề cập 1 phương pháp ngắn gọn: “Đừng quá tin tưởng vào bất cứ lời khuyên nào – nói cả lời khuyên của tôi”. Cùng quan điểm, Babak Navi, người sáng lập trang kết nối công ty – nhà đầu tư phát biểu: “Có lúc bản thân người đưa ra lời khuyên còn chẳng biết họ đang khiến gì đấy chứ. Trông mẫu mã thì có vẻ ổn thoả thế thôi nhưng bên trong lại rối như tơ vò. Thế nên khi đọc những ý kiến san sớt trên Quora cũng cần cẩn thận”.

3. Tiền là yếu tố quan trọng số 1

lúc mới khởi nghiệp, ý tưởng, niềm tin, niềm say mê là những khía cạnh siêu quan trọng nhưng hầu hết thứ chỉ sở hữu thực thụ với ý nghĩa khi bạn có tiền. &Ldquo;Tiền là tiên, là phật. Các doanh nghiệp mới là minh chứng điển hình cho câu thành ngữ ‘năng nhặt chặt bị’. Đừng nghĩ siêu thị mình sẽ trở thành công ty tiền tỷ trong mai sau mà tiêu pha phung phí. Mang doanh nghiệp mới, điều quan trọng nhất là tồn tại được. Nhưng hết tiền là lý do làm công ty nhanh chết nhất” – nhà đầu tư thiên thần bậc nhất của Mỹ David S. Rose tuyên bố.

Chuyên gia khoa học Twain Liu cũng ví von: “Tiền là vua, kiểm soát được ban quản trị là hậu, cổ phần xe. Bạn chẳng thể để mất 1 trong ba quân này ngay từ đầu ván cờ”.

4. Chẳng phải kỳ vọng quá nhiều

1 chủ đề khác được bàn luận sôi nổi là việc ‘đếm cua trong lỗ’ của nhà hàng – có thể là về thời điểm công ty sẽ ăn cần làm gia, quy mô thị trường có thể đạt được…

“Nhiều trang bị diễn ra chậm hơn ta kỳ vọng. Hãy xác định những ước lượng của bạn cần xê xích tới 2-3 lần” – Aaron Franklin, người đồng sáng lập LazyMeter viết. Thương buôn John Greathouse thậm chí còn bi quan hơn khi trích dẫn nguyên tắc ‘nhân bốn’ của MouseDriver: cái gì cũng sẽ kéo dài gấp 4 lần thời gian mà bạn dự kiến, tốn gấp 4 lần số tiền bạn dự trù. Còn kết quả kiểu gì cũng chỉ bằng ¼ các gì mà bạn chờ mong.

 

5. Bắt buộc ưa chuộng đến bản thân hơn

Bạn mang buộc phải đặt ra các tiêu chuẩn cao vời vợi và giữ thái độ không nhân nhượng mang vấn đề cải thiện sản phẩm? Rất buộc phải. Thế nhưng những thương buôn kỳ cựu cũng khuyến cáo: bạn bắt buộc cân bằng các cố gắng ấy sở hữu một tí nương nhẹ cho bản thân. Khởi nghiệp không phải thôi đã là cả 1 phấn đấu to, bạn sẽ không thể nào đi đến cùng ví như không phải giữ được cho ý thức của mình luôn lạc quan, vui vẻ.

Liu chia sẻ: “Bạn sẽ phạm nhiều sai lầm nhưng đừng tự dằn vặt bản thân về điều đó mà hãy học hỏi, thích nghi, tiến bộ và kiên trì mang các kinh nghiệm thu được và mục tiêu mà bạn đăt ra”.

the-duc0

ngoại trừ việc giữ vững ý thức trong những khoảng thời gian tối tăm, Jason M. Lemkin, người sáng lập công ty phần mềm chữ ký EchoSign cũng khuyên những thương buôn phải ưa chuộng, nhìn nhận các gì họ đạt được. Ông viết: “Bài học quan trọng nhất mà tôi nhận ra (dù tương đối muộn) là ví như bạn khiến được bất cứ điều gì, kể cả ở giai đoạn non nớt nhất, bạn cũng phải tự tưởng thưởng cho mình về điều ấy và tranh thủ phát huy nó”.

Vả lại, bất cứ đồ vật gì phải chăng cho ý thức cũng sẽ phải chăng cho thể chất của bạn. Như lời Franklin thì: “Bạn buộc phải cảm thấy thoải mái thì mới khiến cho toàn bộ thứ tốt được. Sức khỏe của bạn là cực kỳ quan yếu. Hãy tập thể dục đều đặn và ăn uống đầy đủ”..

6. Startup chẳng hề là bộ phim trinh thám

Bạn không phải nên khiến cho gì cũng giấu diếm, che chắn vì ở đây chẳng mang đa dạng tai mắt để mà rình mò bạn đến mức đấy. Cứ sống thoáng lên một chút cho nhẹ đầu, như Olson nói: “Người ta [gồm cả những nhà đầu tư] chẳng rỗi hơi mà theo dõi, đánh cắp ý tưởng của bạn làm cho gì. Thế phải đừng tìm mọi cách bảo mật, che chắn thông báo một phương pháp thái quá”.

7. Khiến việc tại nhà chẳng mấy khi đem lại hiệu quả

làm việc tại nhà nghe với vẻ ổn: bạn chẳng hề mất thời gian vận động và không phải tốn tiền bạc thuê địa điểm. Nhưng thực tại, đa dạng doanh nhân cho rằng hiệu quả của việc khiến cho tại nhà không hề cao như người ta tưởng. Max Levchin, đồng sáng lập PayPal tuyên bố: “Với nhiều người, ‘làm tại nhà’ đồng nghĩa có việc chẳng khiến cho gì”.

đồng tình với ý kiến này, Franklin khuyên: “Nó chỉ là phương án rốt cục tự nhiên bạn còn lựa chọn nào khác. Còn chẳng hề, hãy ra quán cà phê hoặc khu văn phòng nào đó trang nghiêm để làm cho việc”.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *