Cách dễ dàng tiếp cận được lượng khách hàng khổng lồ thuộc thế hệ Y

mang hàng loạt các tiện lợi đến từ việc đưa ra lý do tiêu dùng sản phẩm. Hầu hết những chủ công ty đều nghĩ về các tiện dụng tiềm năng trong việc tuyển dụng và giữ chân viên chức, nhưng những người mua – đặc thù là người mua ở thế hệ Y – cũng sẽ biết phương pháp đánh giá giá trị của 1 công ty phê chuẩn sản phẩm của siêu thị ấy.

Theo trọng tâm Nghiên cứu Mỹ Pew Research Center (tổ chức lớn đồ vật 3 ở Mỹ, chuyên nghiên cứu về thái độ, xu thế, các vấn đề diễn ra trên nước Mỹ, thậm chí là toàn thế giới), “thế hệ Y” là thế hệ được sinh ra trong khoảng từ năm 1981 tới 1996. Họ là các người có học vấn cao – có tỷ lệ gần 50% đã rẻ nghiệp đại học hoặc đang theo học tại 1 trường đại học nào đó. Thế hệ Y song song là các người cực kỳ đam mê công nghệ, họ trưởng thành cộng sự lớn mạnh của máy tính và internet.

thực tế, thế hệ Y là các giới trẻ sẵn sàng chi tiêu tiền nong, và trong các việc như ăn uống giải trí, họ thậm chí còn tiêu pha phóng khoáng hơn đông đảo so có những thế hệ khác. Bên cạnh đó, bởi vì có quá rộng rãi sản phẩm sở hữu sẵn dành cho họ, nên những người ở thế hệ này có xu hướng mua hiểu về sản phẩm trước lúc quyết định sắm.

Theo báo cáo của Goldman Sachs, sở hữu đến 57% người thuộc thế hệ Y sẽ mua cách so sánh giá của một sản phẩm trước lúc mua nó.

16070GenY_1532625147

những doanh gia muốn sắm cách bán hàng cho thế hệ này sẽ bắt buộc cần tậu phần lớn bí quyết để vượt mặt những đối thủ. Dưới đây là một đôi bí quyết thấp nhất để lôi cuốn sự lưu ý của thế hệ hay hồ nghi này.

1. Tụ hội vào việc tạo ra các video sở hữu chất lượng cao

Video không còn là một chọn lọc “thích thì làm” của các nhà buôn bán nữa, theo báo cáo của Animoto (ứng dụng tạo video đứng đầu Facebook) thì 80% các người thuộc thế hệ Y được khảo sát cho biết họ sẽ tham khảo những video về sản phẩm để quyết định việc tìm sản phẩm đó. Điều ấy không phải với tức là luôn cần sở hữu những video tràn đầy trong chiến dịch tiếp thị sản phẩm. Điều quan trọng là có được 1 nội dung chất lượng hơn.

những video được tạo tay chân cùng khả năng truyền cảm xúc tốt sẽ giúp bạn tách mình ra khỏi đám đông và thu hút sự để ý của các các bạn tiềm năng. Sự dị biệt này cũng với thể giúp gia tăng tỷ lệ chuyển đổi và động viên các người mua quay lại mang sản phẩm của siêu thị. Chìa khóa nằm ở giai đoạn làm ra video, vậy nên hãy hội tụ vào việc ra một số ít video với chất lượng tốt, hơn là đưa ra một loạt những video rời rạc mà chẳng ai muốn xem cả.

2. Quảng cáo một phương pháp sáng tạo

Thế hệ Y thường không phải nao nức với các phương thức quảng bá truyền thống, họ khao khát mang được thông tin mới, và họ muốn được chủ động sắm hiểu thông tin mới hơn là bị bắt nên xem chúng. Vì thế, các chiến lược tiếp thị với tính mới đối mang thế hệ Y thường sẽ hoạt động rẻ hơn những khoa học quảng cáo tiêu chuẩn.

các người thuộc thế hệ Y sở hữu thể tự tạo màng lọc với những quảng bá trên mạng xã hội để có thể tụ hợp vào những đặc điểm tương tác đến sản phẩm mà họ tậu.

Theo một báo cáo của Center for buôn bán Research thuộc Đại học Massachusetts Dartmouth (trường tập huấn thạc sĩ bậc nhất Anh Quốc), những người thuộc thế hệ Y sở hữu thể tự tạo màng lọc sở hữu những PR trên mạng xã hội để với thể tụ họp vào các đặc điểm thúc đẩy đến sản phẩm mà họ tậu. Báo cáo cũng nói rõ: “Sinh ra và lớn lên trong thời đại công nghệ số, những người thuộc thế hệ Y biết bí quyết sử dụng thông báo đúng khi, theo đúng cách họ cần”.

Vậy thì, họ sẽ tin tưởng vào ai? Theo báo cáo của Hiệp hội buôn bán truyền khẩu WOMMA (Word of Mouth marketing Association), câu giải đáp căn bản là các người dùng cùng mạng xã hội mang họ. Điều ấy giảng giải vì sao những kênh bán hàng qua nhận xét của các bạn lại đang đem đến lợi nhuận cao nhất. Thay vì hội tụ tất cả nỗ lực của bạn vào những phương thức quảng bá truyền thống, hãy thử 1 cách mới bằng cách tạo dư luận về những sản phẩm hoặc dịch vụ của nhà hàng và đánh vào xu thế hay san sẻ các điều thích thú lên mạng xã hội của những bạn trẻ thuộc thế hệ Y này.

3. Phân mẫu các thị trường cho khách hàng thế hệ Y

không hề tất cả các người thuộc thế hệ này đều phản hồi cộng một thông điệp. Gộp mọi 1 thế hệ vào một chiến dịch PR sẽ không phải giúp bạn với được điều mà bạn muốn. Thay vào đấy, hãy phân loại những chiến dịch riêng theo từng nhóm các bạn tùy theo phương pháp mà họ phản hồi lại thông điệp marketing của bạn.

Erik Huberman – nhà sáng lập, CEO Hawke Media tại Los Angeles, thuộc “Top 50 Startups tại L.A.”, chuyên gia tư vấn có mặt trên thị trường, tiếp thị, thương mại điện tử, đã san sẻ trong 1 bài viết trên trang Entrepreneur rằng: “Chắc chắn là bạn sẽ cần nhắm đến mục đích ở 1 độ tuổi nhất quyết, nhưng việc đặt mục đích của bạn phải được phân nhỏ ra nữa. Hãy dừng việc suy đoán đi và bắt tay vào việc tìm ra các thuộc tính thực tiễn của các khách hàng thật sự”.

Thay vì nghĩ về thế hệ mà bạn đang nhắm đến, hãy nghĩ về con người vật lý mà bạn đang tìm mọi cách tiếp xúc. Việc hiểu được cách mà khách hàng tiềm năng của bạn quan sát đa số vật và nơi mà họ sẽ sử dụng phương tiện truyền thông sẽ hữu ích hơn là việc chỉ tiên đoán dựa vào tuổi của họ.

4. Hãy mua ra một lý do xứng đáng để dùng sản phẩm của bạn

mang hàng loạt các tiện lợi đến từ việc đưa ra lý do tiêu dùng sản phẩm. Hầu hết những chủ công ty đều nghĩ về các tiện dụng tiềm năng trong việc tuyển dụng và giữ chân viên chức, nhưng những người mua – đặc thù là người mua ở thế hệ Y – cũng sẽ biết phương pháp đánh giá giá trị của 1 công ty phê chuẩn sản phẩm của siêu thị ấy.

chọn ra một lý do tốt là phương pháp tuyệt vời để khuyến khích toàn bộ người mua sản phẩm của bạn, đồng thời giúp ngành kinh doanh tổng thể trở nên 1 nơi thấp đẹp hơn.

giả dụ chiến lược buôn bán của bạn tác động đến đa số cả một thế hệ con người, bạn sẽ nên đi vào yếu tố sâu hơn nữa. Các người thuộc thế hệ Y thường với những nghĩ suy và phương pháp ứng xử hao hao nhau, nhưng suy cho cùng, họ vẫn là những cá nhân biệt lập, các người sẽ phản hồi lại thông điệp sản phẩm của bạn theo hầu hết cách khác nhau. Một số phương pháp như lý giải căn do tậu hàng hay sử dụng những phương pháp quảng bá sáng tạo sẽ mang đến hiệu quả, nhưng bạn cũng phải phân dòng khán giả và đưa ra những thông điệp mang thuộc tính sáng tạo cao hơn sở hữu từng phân vùng quý khách tương ứng.

Cho tới năm 2019, những bạn teen thuộc thế hệ Y sẽ vươn lên là thế hệ đông nhất, vậy buộc phải hãy tiêu dùng cả trái tim mình để phát triển các chiến lược buôn bán, và bạn sẽ sở hữu được lòng tin của nhóm người dùng đông đúc đấy.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *