Marketing trên Facebook hay Instagram cái nào mạnh hơn

Hiện nay Facebook và Instagram là một trong số những trang mạng xã hội có lượng người dùng đông đảo nhất trên thế giới, nên việc chạy ở đây rất là hiệu quả. Nhưng có vấn đề là nên chọn trang nào để làm và trang nào hiệu quả hơn?

Hầu hết những “chuyên gia” đã chỉ trích Facebook bởi quyết định chi một tỉ đô la cho quyết định thấu tóm 1 phần mềm ảnh được hoạt động bởi 13 nhân viên này. Nhưng cho đến nay, chắc chẳng còn ai nghi ngờ gì về thành công của Instagram nữa. Giá trị hiện nay của Instagram đã tăng gấp 10 lần, đạt $102 tỉ đô la, gấp 10 lần chi phí Facebook dành cho việc mua lại.

Công bằng mà đề cập, Instagram chẳng thể cạnh tranh có Facebook ở số lượng khách hàng. Phần mềm này hàng tháng mang 800 triệu người mua, biến nó vươn lên là kênh mạng xã hội to vật dụng 3 thế giới, nhưng vẫn còn kém xa con số của nhà vô địch Facebook khi họ mang tới 2 tỷ lượt quý khách hàng tháng. Vậy còn ngần ngừ gì mà không phải đầu tư ngay tiền vào chiến dịch digital kinh doanh trên Facebook để có khả năng tiếp cận gấp đôi gấp ba lượng người dùng?

Bởi vì, bài viết này sẽ giải thích rõ hơn ở bên dưới, sự quan trọng không nằm ở số lượng, mà nằm ở chất lượng. Đối có những thương hiệu với đối tượng các bạn mục tiêu từ 30 tuổi trở xuống, tầm giá kinh doanh trên Instagram có nhẽ sẽ hiệu quả, đặc trưng là mang các ngành như phong cách, khiến đẹp và cả kiến trúc.
Bên cạnh, bài viết cũng sẽ đưa ra các tips để xây dựng chiến lược marketing online trên cả 2 nền móng công nghệ này. Nhưng điều đầu tiên hay nói về thuật toán của 2 mạng xã hội này trước.

Instagram-lien-ket-Facebook-640-size-640x335-znd

Thuật Toán Của Instagram Và Facebook

Các trang social media sử dụng thuật toán riêng của họ để sản xuất cho người dùng các trải nghiệm đặc biệt, mới mẻ, giúp bạn nhìn thấy các bài đăng mà bạn ham mê, và không để những vấn đề bạn không muốn sử dụng rộng rãi xuất hiện. Và đối mang các người làm kinh doanh, thuật toán của Facebook và Instagram sẽ kiểm soát hoàn toàn chiến thuật quảng cáo của họ.

Thuật toán của Instagram

Tương tác. Số lượng trái tim và bình luận ở mỗi bài.
Tính tương tác. Bài đăng mang tương tác đến người dùng?
Mối quan hệ. Bài đăng từ các trương mục mà người mua khác tác động sẽ thường được xếp hạng cao hơn
thời gian. Những bài đăng vừa rồi nhất sẽ xếp hạng cao hơn.
Tìm kiếm profile. Bài đăng từ trương mục được rộng rãi người mua tìm kiếm sẽ xếp hạng cao hơn.
San sẻ trực tiếp (direct). Bài đăng được các bạn san sớt trực tiếp sẽ được xếp hạng cao hơn, và người chủ bài đăng ấy cũng được xếp hạng cao hơn.
thời gian trên bài đăng. Thời kì được tính lúc khách hàng xem ảnh (không nên khi lướt trên Insta)

Thuật toán mới của Facebook

Bạn hữu và gia đình. Bài đăng từ người quen sẽ được xếp hạng cao hơn. Điều này quan trọng bởi nó với nghĩa là sẽ giảm đi các bài đăng từ siêu thị.
tương tác. Số lượng likes, bình luận, chia sẻ mà bài đăng nhận được.
Khuyến khích tác động. Bài đăng khuyến khích để khách hàng liên quan mang nhau sẽ xếp hạng cao hơn.
Hình ảnh và video. Các bài đăng mang hình ảnh, video sẽ xếp hạng cao hơn những bài chỉ với chữ.
Câu ảnh hưởng. Những bài đăng dụng ý câu likes, san sớt, bình luận sẽ bị xếp hạng thấp.
Bài đăng quảng cáo. Những bài đăng nỗ lực quảng cáo quý khách tới tìm sản phẩm,dịch vụ hoặc tham dự những event sẽ bị xếp hạng phải chăng.
mục tiêu cập nhật thuật toán mới của Facebook là để hướng tới trải nghiệm khách hàng, khuyến khích họ tạo những cuộc đối thoại phổ biến hơn, nhưng đồng thời gây tác động nghiêm trọng tới các nhà hàng quảng bá trên Facebook.

Marketing Hiệu Quả Trên Instagram Và Facebook

Chúng ta đã mua hiểu về bí quyết Facebook và Instagram xếp hạng bài viết, hãy đi tiếp vào phần quan yếu hơn.

Có thể nói, Instagram sẽ thấp hơn ở mang marketing trực tiếp: tác động với người dùng, nâng cao nhận diện nhãn hiệu, và influencer buôn bán. Hơn thế nữa, Instagram là mỏ vàng cho người mua dưới 30 tuổi, đặc biệt là đối tượng teens.

Facebook, ngược lại, vẫn giữ khả năng hiện thị cho nhóm quý khách lớn tuổi hơn. 1 Điểm tương đối hay của Facebook, là mạng xã hội này biến mình thành 1 phễu lọc khách hàng cho các website thiết bị 3, thí dụ như các trang thương mại điện tử. Instagram cấm hoàn toàn việc chia sẻ link trong bài đăng và bình luận, chỉ cho phép xuất hiện trên phần bio. Khiến cho việc kéo traffic về cho website trên Instagram theo bí quyết trùng hợp siêu khó khăn.

Marketing hiệu quả trên facebook

Facebook tụ hợp nhiều hơn vào cải thiện liên quan cá nhân của người mua, khuyến khích các bạn san sẻ nội dung đến các người họ biết. Do đó, 40% khách hàng Facebook không phải thích thúc đẩy mang những thương hiệu.

Instagram, trái lại, đặt sự ưa chuộng của mình vào khám phá và trải nghiệm (thông qua hình ảnh và video) phổ biến hơn so mang tác động. Đối mang bạn teen, Instagram là một nơi xuất sắc để người mua học hỏi những xu hướng mới, khám phá những nghệ sĩ mới, cũng như theo dõi được người họ mến mộ. Instagram thống trị các ngành công nghiệp như cá tính, khiến đẹp, thiết kế nội thật, kiến trúc, nhiếp ảnh và tin tức người nức tiếng.

Điều này khiến việc mời những influencer thực hành chiến dịch kinh doanh sản phẩm của mình tỏ ra rất hiệu quả trên Instagram. Khi quý khách thúc đẩy cực kỳ tích cực có những giới thiệu sản phẩm trên Instagram, còn đối có Facebook thì thường trái lại, sẽ bị lờ đi.

Một thế mạnh nữa của Instagram là khả năng liên quan có quý khách. Vào năm 2014, nghiên cứu của Forrester chỉ ra rằng, tỉ lệ liên quan trên Facebook chỉ ở mức 0.7%, còn con số này của Instagram ấn tượng hơn phổ biến mang 4.21%. Một nghiên cứu cập nhật hơn của Selfstartr còn đưa ra các con số cụ thể hơn: chỉ 32% quý khách Facebook thường xuyên tương tác có những nhãn hàng, trong lúc con số này ở Instagram là gấp đôi (68%).

Nghiên cứu này còn chỉ ra rằng trong khi các nhãn hàng trên Instagram, mỗi bài đăng của họ sẽ tiếp cận đến 100% người theo dõi, thì con số này giảm chỉ còn…6% trên Facebook

Với thể lý do của số liệu trên xuất phát từ những hạn chế của thuật toán Facebook gây ảnh hưởng tiêu cực tới các thương hiệu, hoặc đơn giản hơn ấy chỉ là lề thói dùng của các bạn mà thôi. Nhưng dù gì đi nữa, thì Instagram vẫn hạ Facebook nốc ao trong cuộc chiến nhà hàng muốn dành cải thiện liên quan của quý khách.

Cũng không quên khi nói tới sự hiện diện của đối thủ trên thị trường. Con số hiện diện của marketers trân Facebook là sắp gấp 3 lần Instagram. 93% Người khiến cho marketing tiêu dùng Facebook, so sánh sở hữu chỉ 36% số ấy dùng Instagram. Bên cạnh, buôn bán trùng hợp (organic) trên Facebook đã giảm 63% nhắc từ năm 2012, trong lúc ấy cùng một thời khắc Instagram đã nâng cao 115%. Cứng cáp 1 điều dễ nhận ra là nói từ lần cập nhật to đấy của Facebook, tư duy buôn bán trên nền móng này bắt bắt buộc đổi thay.

7 phương pháp Chuyển Hướng Chiến Lược buôn bán Trên Instagram Của Bạn

Số liệu như vậy là quá đủ rồi. Chúng ta cùng xem 1 nhãn hiệu phải làm gì để tuyệt vời hiệu quả kinh doanh trên Instagram.

1. Đừng loại Facebook ra khỏi cuộc chơi

Với khả năng tiếp cận và san sẻ, Facebook vẫn vô cùng siêu quan trọng cho người làm cho kinh doanh, bắt buộc đừng loại Facebook hoàn toàn. Đấy sẽ là nơi hoàn hảo để cho đăng chuyển vận các tin tức mới của nhãn hàng, và kênh quảng cáo trả tổn phí trên Facebook chắc chăn sẽ hiệu quả hơn nhiều so sở hữu Instagram. Nhưng về mảng tác động sở hữu các bạn, Instagram vẫn là nơi khiến cho thấp hơn.

2. Đăng tải nội dung hình ảnh.

Vững chắc rồi, trên Instagram, bạn buộc phải hình ảnh đẹp và trình bày được thông điệp bạn muốn truyền chuyển vận, cũng như nhất quán với nhãn hiệu.

3. Tạo các nội dung mang giá trị.

Việc đăng chuyển vận và san sớt thành quả của người khác được hài lòng trên Facebook, nhưng đối với Instagram, việc san sẻ này không được khuyến khích. Vậy buộc phải hãy đầu tư thật nhiều vào các hình ảnh với nội dung có giá trị.

4. Đừng quên Hashtag.

Bạn chẳng thể nhắm đối tượng mục đích trực tiếp trên Instagram, nhưng hashtag là biện pháp hoàn hảo. Liệt kê đầy đủ những hashtag để giúp bài đăng của bạn được tìm thấy bởi đúng đối tương. Phần trình bày với thể thêm tối đa 30 hashtag, nhưng bạn luôn sở hữu thể thêm chúng nếu cần phải có ở dưới phần bình luận.

5. Tạo ra những cuộc thi, minigame.

Doanh nghiệp mini game luôn là 1 bí quyết phải chăng để nhận được phổ biến sự liên quan của quý khách. Vì sao không phải bắt đầu bằng việc công ty một cuộc thi nhiếp ảnh trên Instagram? Việc mang quý khách quảng cáo cho nhãn hiệu của bạn là phương pháp quảng bá hoàn toàn miễn tổn phí, đừng quên tạo ra một hashtag của riêng chiến dịch này.

6. Chọn một phong cách nhất quán.

Hãy chọn một thời trang nhất quán cho tài khoản Instagram của bạn. Trường hợp nhãn hàng của bạn là du lịch, chỉ buộc phải đăng ảnh du lịch. Giả dụ bạn là nhà hàng, chỉ buộc phải đăng ảnh đồ ăn. Việc bạn càng chuyên về một thứ bao nhiều, nó sẽ càng tốt bấy nhiêu ( mặc định là các bức ảnh có đủ sự thu hút )

7. Tối ưu bio và mô tả.

Đây là chỗ độc nhất vô nhị để bạn với thể nói về mình, vậy cần bio và thể hiện trên Instagram siêu quan trọng. Ngoài cửa hàng website, bạn phải thêm cả câu slogan, cũng như diễn đạt sơ bộ về mình (có thể thêm hashtag liên quan). Sử dụng logo khiến cho ảnh đại diện nữa.

Vậy Facebook hay Instagram?

Thay vì bỏ hết trứng của bạn vào 1 giỏ, sẽ hoàn hảo hơn lúc bạn tiêu dùng cả 2 phương tiện Facebook và Instagram sở hữu đúng ưu điểm của chúng.

Quảng bá trả phí tổn trên Facebook vẫn vô cùng hiệu quả, và nó cho phép nhãn hiệu tiếp cận đến đối tượng mang rộng rãi độ tuổi hơn Instagram. Facebook cũng là một cổng xuất sắc cho những website bên ngoại trừ bởi nó cho phép khách hàng đăng chuyên chở và chia sẻ đường link mọi nơi.

Nhưng đối sở hữu việc liên quan trực tiếp sở hữu người mua và xây dựng đặc điểm thương hiệu, Instagram thắng lợi rõ ràng (dựa vào những số liệu phía trên). Ít đối thủ là 1 ưu điểm (nên hãy nhanh tay chiếm lĩnh thị trường này trước khi nó vươn lên là chật chội).

Nếu như xu hướng này tiếp tục diễn ra, sở hữu thể Instagram sẽ vượt qua Facebook trong mảng quảng cáo ở ngày mai, hoặc cả số lượng khách hàng nữa. Nhưng ở hiện tại, Facebook vẫn tác động to tới chiến lược digital marketing của bạn. Đừng vội cái Facebook ra khỏi bàn chiến lược của ban, đồng thời tăng trưởng sự hiện diện của nhãn hiệu trên Instagram.

Cùng Danh Mục:

Nội Dung Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *