Đúng ngành đúng chiến lược kinh doanh

Vậy một nhãn hàng bảo hiểm nhân thọ phải khiến cho gì trong giả dụ trên? Nhãn hiệu bắt buộc thu hẹp sự tập kết vào 1 đặc tính độc nhất vô nhị. Sau đấy “đóng đinh” đặc tính ấy vào đa số tất cả trang bị xoay lòng vòng nhãn hàng bao gồm tên và vị trí chiến lược.

một dòng là những sản phẩm được chọn thường xuyên, dòng hàng này thường sẽ mang một nhãn hàng dẫn đầu được xác định rõ ràng và một thương hiệu số 2 theo sau.

mẫu còn lại là các sản phẩm không phải được tậu thường xuyên. Khác với chiếc một, danh mục sản phẩm này thường không phải xác định nhãn hàng dẫn đầu.

Way-Forward

Chiến lược marketing cho sản phẩm được sắm thường xuyên

đa số hầu hết các sản phẩm hay dịch vụ thuộc danh mục này đều có hai nhãn hàng thống lĩnh thị trường: 1 nhãn hiệu ở vị trí dẫn đầu và một nhãn hàng ngay sau nó.

Ví dụ:
Cola: Coca-Cola và Pepsi
Nước tăng lực: Red Bull và Monster
Pizza: Pizza Hut và Domino’s
Quán cafe: Dunkin’ Donuts và Starbucks.
Kem đánh răng: Crest và Colgate.
Điện thoại thông minh: iPhone và Samsung.
Pin: Duracell và Energizer
Dịch vụ vận chuyển bưu phẩm: UPS và FedEx

Trong 1 thị trường mà hai nhà hàng cùng độc quyền, sẽ không mang vị trí cho thương hiệu trang bị 3. Ví dụ như, thị phần ngành Cola cho Royal Crown là bao nhiêu, sẽ thật may mắn cho thương hiệu này nếu họ mang được một tới 2% thị phần.

hầu hết đa số người đều biết Red Bull và Monster. Nhưng ai biết đến tên của nhãn hiệu đứng thứ 3 về nước nâng cao lực.

toàn bộ mọi người đều biết Crest và Colgate, nhưng tên thương hiệu vật dụng 3 của kem đánh răng là gì?

đa số đa số người đều biết Duracell và Energizer, nhưng nhãn hiệu số 3 về pin là gì?

những nhãn hàng ở vị trí thứ 3 như Rockstar, Sensodyne và Rayovac, Rayovac được sở hữu bởi Spectrum Brands, đã phá sản năm 2009. Đây chẳng hề là điều kinh ngạc cho các nhãn hiệu số 3 vốn yếu ớt.

Sự thống lĩnh thị trường của hai thương hiệu dẫn đầu trong ngành hàng với thể được bộc lộ có ví dụ của ngành điện thoại thông minh. IPhone và Samsung chỉ sở hữu 36% thị phần nhưng lại chiếm đến 90% doanh thu của thị trường này.

Chiến lược cho nhãn hiệu được sắm thường xuyên

Như một lẽ tự dưng, siêu thị luôn muốn xây dựng vị trí dẫn đầu trong tất cả những lĩnh vực doanh nghiệp mình hoạt động. Tuy nhiên điều đó không mấy lúc xảy ra.

Sự dẫn đầu thương được khái niệm là nhãn hiệu xuất hiện thứ nhất trong tâm khảm người dùng. Sẽ là Coca-Cola khi nói đến Cola, Red Bull khi nói về nước nâng cao lực, iPhone khi đề cập tới điện thoại tuyệt vời.

Nhưng điều gì khái niệm cho nhãn hàng số 2. Đấy chính là sự đối lập.

Sau sự xây dựng thương hiệu của Red Bull, hàng ngàn thương hiệu nước tăng lực khác được tung ra thị trường Mỹ. Đa số toàn bộ các nhãn hàng này đều sử dụng lon với diện tích 8.3-oz, trừ Monster, thương hiệu đầu tiên cảnh thiệu lon 16-oz.

Sau khi Coca-Cola ra mắt thị trường, hàng trăm nhãn hàng cola khác chan chứa thị trường, bao gồm cả Pepsi-Cola. Điểm dị biệt là gì? Coca được bán lon 6.5-oz trong lúc Pepsi bán lon gấp đôi 12-oz.

Và Starbucks đã khó khăn với nhãn hàng dẫn đầu Dunkin Donuts như thế nào? Đó là bằng cách bán cafe mang giá gấp đôi.

nhãn hàng vật dụng 2 mạnh là khi đạt được vị trí của mình bằng chiến lược đối chọi có đối thủ dẫn đầu.

nếu như thường mang nhãn hiệu nào được tung ra thị trường với các điểm khác biệt đối lập, thì nhãn hiệu dẫn đầu lúc đấy sẽ trở nên nhãn hàng độc quyền.

các sản phẩm không phải được tìm thường xuyên

chẳng hạn Bảo hiểm nhân thọ, có lẽ hầu hết người sẽ chỉ tậu một lần trong đời. Vậy thì thương hiệu nào đang dẫn đầu trong thị trường Bảo hiểm nhân thọ.

Northwestern Mutual với thị phần chiếm 8.5% (tại Mỹ) sở hữu làm bạn kinh ngạc không? Có lẽ sở hữu vì siêu ít người nhận thức được rằng Northwestern là “người dẫn đầu” trong danh mục sản phẩm bảo hiểm nhân thọ. Tiếp theo là 10 nhãn hàng khác và thị phần của họ: New York Life (5.7%), MetLife (5.3%), Lincoln (5.0%), John Hancock (4.2%), Prudential (3.9%), MassMutual (3.8%), State Farm (3.6%), Transamerica (3.6%), AIG (2.9%) và Guardian (2.7%.).

ví như như chơi có thương hiệu nào được tung ra thị trường có các điểm khác biệt đối lập, thì thương hiệu dẫn đầu lúc đấy sẽ trở thành thương hiệu độc quyền.

Như bạn có thể thấy, cũng không phải sở hữu nhãn hàng mạnh nào đứng vị trí trang bị 2 trong danh mục bảo hiểu nhân thọ. Hiển nhiên rằng 1 thương hiệu bảo hiểm nhân thọ chẳng thể “đối đấu” có “người dẫn đầu” giả dụ như chơi biết ai đang dẫn đầu, cũng như vị thế của thương hiệu đấy.

Chiến lược cho những sản phẩm không phải được chọn thường xuyên

Vậy một nhãn hàng bảo hiểm nhân thọ phải khiến cho gì trong giả dụ trên? Nhãn hiệu bắt buộc thu hẹp sự tập kết vào 1 đặc tính độc nhất vô nhị. Sau đấy “đóng đinh” đặc tính ấy vào đa số tất cả trang bị xoay lòng vòng nhãn hàng bao gồm tên và vị trí chiến lược.

Bạn mang biết rằng các nhãn hàng bảo hiểm nhân thọ này biểu tượng cho điều gì không? Không, bởi vì chúng không thể hiện quá rộng rãi.

Hãy lấy ô tô khiến cho thí dụ cho sản phẩm không phải sắm được thường xuyên. Nhãn hàng nào đang dẫn đầu trong thị trường này?

Thị phần của Ford chiếm đến 14.2% (tại Mỹ). Và đây là danh sách của 10 nhãn hiệu tiếp theo cùng thị phần của họ trong danh mục này vào năm 2016: Toyota (12.0%), Chevrolet (12.0%), Honda (8.4%), Nissan (8.1%), Jeep (5.3%), Hyundai (4.4%), Kia (3.7%), Subaru (3.5%), GMC (3.1%) và Ram (3.1%).

một điều rõ ràng rằng, 1 nhãn hàng ô tô không thể đối đầu với người dẫn đầu thị trường nếu họ không phải biết ai đang dẫn đầu cũng như vị thế của họ.

Quay trở lại năm 2000 và xem các nhãn hiệu ô tô nào không phải nằm trong danh sách năm đấy nhưng lại có tên trong danh sách năm 2016. Ấy là những thương hiệu mang sự tiến bộ vượt bậc như Hyundai, Kia và Subaru. Họ đều góp mặt trong danh sách bởi vì họ tập trung vào 1 đặc tính cụ thể.

Bạn mang thể thắng hoặc thua trong thị trường ngày bữa nay bởi sự định hướng theo đối thủ, chẳng phải bởi định hướng theo khách hàng.

Trong khi Hyundai và Kia gia nhập thị trường ở phân khúc phải chăng, tránh sự cạnh tranh mang những thương hiệu to như Ford, Toyota và Chevrolet. Thì Subaru lại dốc khôn cùng lực cho công cụ dẫn động 4 bánh, cũng là nhãn hiệu độc nhất vô nhị chỉ tụ tập vào dẫn động bốn bánh. &Ldquo;Tự tin trong chuyển động” (Confident in motion) là chủ đề của Subaru, một sự biểu đạt tương đối yếu của một ý tưởng mạnh mẽ.

Hơn nữa, cả ba nhãn hàng này đều đang làm phải chăng hơn về mặt tài chính so mang Ford. Năm ngoái, tỷ suất lợi nhuận mẫu của Ford là 3% so mang Kia 5.2%, Huyndai 5.8% và Subaru 13.5%

Định hướng người mua so mang định hướng đối thủ

ngày nay bạn có thể đang nghĩ suy rằng, điều gì làm thương hiệu khác biệt? Định hướng theo quý khách, chẳng hề theo danh mục.

đó là một sai trái. Bạn có thể thắng hoặc thua trong thị trường ngày hôm nay bởi sự định hướng theo đối thủ, chẳng phải bởi định hướng theo khách hàng.

sai trái vật dụng hai là bỏ qua danh mục bạn đang cạnh tranh. Danh mục cần quyết định chiến lược của bạn.

Cùng Danh Mục:

Liên Quan Khác

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *